เปิดโครงการ Chill Out Thailand2 ตามรอยรางวัลกินรี - ข่าวประชาสัมพันธ์ - ท่องเที่ยวไทย - Home

ผู้เขียน หัวข้อ: เปิดโครงการ Chill Out Thailand2 ตามรอยรางวัลกินรี  (อ่าน 15494 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

admin

  • Unseen Tour Thailand
  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • กระทู้: 108
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
    • Unseen Tour Thailand

Permalink: เปิดโครงการ Chill Out Thailand2 ตามรอยรางวัลกินรี
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) เปิดโครงการ Chill Out Thailand2 ตามรอยรางวัลกินรี หรือ รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2559 ที่ผ่านมาโดยนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) พร้อมด้วย นายวิษณุ เจริญศิลป์ รองผู้ว่าด้านสินค้าการท่องเที่ยว ททท. และนายสันติ ชุดินธรา รองผู้ว่าการด้านนโยบายและแผน ททท. ร่วมกันปล่อยขบวนรถตุ๊ก ตุ๊ก ท่องเที่ยว ในโครง Chill Out Thailand2 ตามรอยรางวัลกินรีข้อมูลจากการเดินทางตามโครงการฯ จะนำเสนอผ่านสื่อออนไลน์ของ ททท. อาทิ 
www.tourismthailand.org 
Facebook: Amazing Thailand
Twitter @go2thailand และ @thailandfanclub
YouTube/Thailand
Instagram@tourismthailandเน้นให้เกิดการแบ่งปันเนื้อหาในสังคมออนไลน์ อีกทั้งยังใช้เทคโนโลยี VR360 ในการเก็บข้อมูลและนำเสนอเพื่อให้มีความน่าสนใจมากขึ้นโดยจะดำเนินโครงการในเดือนกรกฎาคม-กันยายน 2559

เส้นทางนำร่อง เริ่มที่กรุงเทพฯ นำเสนอเส้นทางท่องเที่ยวโดยใช้รถตุ๊กตุ๊ก โดย บริษัท นวทัศน์ ฮอลพิทัลลิตี้ ซึ่งได้รับรางวัลยอดเยี่ยม ประเภทรายการนำเที่ยว พ.ศ. 2556 และนำชมแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในกรุงเทพฯ  ได้แก่“สยามนิรมิต” ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม ประเภทแหล่งท่องเที่ยวนันทนาการเพื่อความบันเทิง พ.ศ. 2553, 2556 และ 2558“สยามโอเชียนเวิลด์” ได้รางวัลดีเด่น ประเภทแหล่งท่องเที่ยวนันทนาการ พ.ศ. 2553“พิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว” ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม ประเภทองค์กรสนับสนุนและส่งเสริมการท่องเที่ยว พ.ศ. 2549และเยี่ยมชม “พิพิธบางลำพู”ส่วนเส้นทางที่ดำเนินการในภูมิภาคต่างๆ นั้น มี 5 เส้นทางด้วยกัน คือ

1.   ภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ – เชียงราย
2.   ภาคกลาง จังหวัดลพบุรี – อ่างทอง – สุพรรณบุรี
3.   ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดนครราชสีมา – ชัยภูมิ
4.   ภาคตะวันออก จังหวัดปราจีนบุรี – จันทบุรี – ชลบุรี
5.   ภาคใต้ จังหวัดสุราษฎร์ธานี – นครศรีธรรมราช – กระบี่

ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวโดยส่วนใหญ่ในโครงการฯ เคยได้รับรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย และได้ผนวกแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นสัญลักษณ์ของแต่ละจังหวัด และแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจเข้าไว้ด้วยกันสำหรับรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยนั้น เป็นรางวัลที่ ททท. ได้ดำเนินการจัดประกวดและมอบรางวัลแก่แหล่งท่องเที่ยว สถานประกอบการ ชุมชน หน่วยงาน และองค์กรที่มีดี รับผิดชอบต่อสังคมและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดำเนินการและส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยแบบยั่งยืนโดยเริ่มมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2539 มอบรางวัลทุก 2 ปี ซึ่งถึงปัจจุบัน ททท. ได้มอบรางวัลดังกล่าวแล้ว 630 รางวัล เป็นเครื่องหมายในการยืนยันมาตรฐานของการจัดการการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ ซึ่งเป็นรางวัลอันทรงคุณค่า เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยคาดว่าเมื่อดำเนินโครงการฯ แล้วเสร็จ จะสามารถเพิ่มข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับรางวัลดังกล่าวในโลกออนไลน์ได้มากกว่า 7,000 ชุดข้อมูล เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

    
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4