สวนผู้ใหญ่เสวตร อ.เมือง จ.ระยอง - บล็อกท่องเที่ยวไทย - ท่องเที่ยวไทย - Home

ผู้เขียน หัวข้อ: สวนผู้ใหญ่เสวตร อ.เมือง จ.ระยอง  (อ่าน 126661 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

admin

  • Unseen Tour Thailand
  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • กระทู้: 108
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
    • Unseen Tour Thailand
สวนผู้ใหญ่เสวตร อ.เมือง จ.ระยอง
« เมื่อ: มิถุนายน 21, 2016, 11:24:36 AM »

Permalink: สวนผู้ใหญ่เสวตร อ.เมือง จ.ระยอง
กินบุฟเฟ่ต์ผลไม้ + ขนมจีนข้าวกล้อง ผสมสมุนไพร ใบเตย แครอท ฟักทอง อัญชัน มะเขือเทศสีสันสวยงาม และน้ำยานานาชนิด อร่อยล้ำ เพียงหัวละ 300 บาท ได้เที่ยวชมสวนผลไม้ และสวนไผ่ที่ออกหน่อตลอดทั้งปี

“สวนผู้ใหญ่เสวตร” ตั้งอยู่ เลขที่ 131/2  บ้านศาลเจ้า หมู่ที่ 11 ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง

จัดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมสวน และทานบุฟเฟ่ต์ผลไม้ ในสนนราคาหัวละ 300 บาท มีทั้งทุเรียน เงาะ มังคุด ลองกอง สละ ให้กินกับแบบไม่อั้น รวมทั้งขนมจีนข้าวกล้อง ที่มีชื่อเสียงในชุมชน

ทุเรียนปอกให้กินกันสดๆ ลูกต่อลูก เลือกได้ตามความชอบ ทั้งแบบนิ่มแบบแข็ง สามารถบอกคนปอกได้ตามความต้องการ

เป็นผลไม้ที่เก็บมาจากสวนวันต่อวัน รับประกันความสด และความอร่อย โดยเฉพาะทุเรียนหมอนทอง รสชาติ หวาน มัน ทุกลูกเงาะ มังคุด ลองกอง สละ ให้เลือกใส่ตะกร้า นำไปกินที่โต๊ะอาหาร ที่จัดไว้ให้นักท่องเที่ยว มีที่ล้างมือ และห้องน้ำ จัดแยกเป็นสัดส่วน สะดวกสบายส่วน "ขนมจีนข้าวกล้อง" ทำให้กินกันสดๆ พร้อมสาธิตการทำเส้นขนมจีน ที่ผสมสมุนไพรเพื่อสุขภาพ อาทิ ใบเตย แครอท ฟักทอง อัญชัน มะเขือเทศ ฯลฯทำให้มีสีสันสวยงามชวนรับประทาน เป็นขนมจีนแฟนซี  ที่ใช้สีจากธรรมชาติ และมีคุณค่าทางอาหารเพิ่มขึ้นขนมจีนข้าวกล้อง เป็นของดีขึ้นชื่อ หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ ของกลุ่มสตรีอาสาพัฒนา ที่ได้รับแรงบันดาลใจ ตามพระราชดำรัสของในหลวง ที่ให้คนไทยหันมารับประทานข้าวกล้อง เพราะมีคุณประโยชน์ของสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพประกอบกับชุมชนหมู่ 11 บ้านศาลเจ้า มีความรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่นในการทำขนมจีน ที่สืบทอดกันมาแต่สมัยโบราณ จึงได้ทดลองนำข้าวกล้องมาแปรรูปเป็นเส้นขนมจีน เป็น "ขนมจีนข้าวกล้อง" เจ้าแรกในประเทศไทย

ดังนั้น จึงการจำหน่ายขนมจีนข้าวกล้อง พร้อมน้ำยา ตามร้าน OTOP และโรงแรมต่างๆ ในจังหวัดระยอง และต้อนรับผู้ที่สนใจเข้าศึกษาดูงานของชุมชนตลอดทั้งปี

ส่วนน้ำยาที่กินกับขนมจีนข้าวกล้อง ก็มีหลากหลาย เช่น น้ำยาป่า น้ำยากะทิ น้ำพริก แกงเขียวหวาน แกงจืดหน่อไม้ซี่โครงหมู ฯลฯและยังมีสินค้าแปรรูป ให้ซื้อติดไม้ติดมือเป็นของฝาก นำกลับไปทานที่บ้าน อาทิ ทุเรียนกวน ทุเรียนทอด ท๊อฟฟี่ ผลไม้แปรรูป และอื่นๆ อีกมากมายสนใจติดต่อ

สวนผู้ใหญ่เสวตร
เลขที่ 131/2  บ้านศาลเจ้า หมู่ที่ 11 ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง
โทร. 084-870-8238 (คุณเสาวลักษ์)  086-157-3182 (คุณป้ายุพา)
ร่วมกิจกรรม “น้องสุขใจ ชวนเที่ยว อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน”

โดยถ่ายภาพกับป้ายน้องสุขใจ ในสวนที่เข้าร่วมกิจกรรมในพื้นที่ จังหวัดระยอง จันทบุรี ตราด นครนายก ปราจีนบุรี และสระแก้วแล้วโพสรูปภาพขึ้นบน
Facebook Fanpage : Travel East Thailand
ติดแฮชแท็ก #sukjai  และ  #fruitgarden
ระหว่างวันที่ 21 พฤษภาคม – 30 กรกฎาคม 2559
ผู้ที่มีภาพถ่ายคู่กับสวนมากที่สุด มียอดไลค์และยอดแชร์มากที่สุด จะได้ลุ้นรับกล้อง Canon M10 และ iPad Pro รุ่น 9.7 wifi และของรางวัลต่างๆ อีกมากมายรายละเอียดเพิ่มเติมที่

ททท.สำนักงานระยอง (ระยอง จันทบุรี)  โทร.038 655420-1
www.traveleastthailand.org   
และศูนย์บริการข่าวสารท่องเที่ยว ททท. หมายเลข 1672 
 
   
 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4