Chill Out วันเดียว เที่ยวกรุงเทพฯ - บล็อกท่องเที่ยวไทย - ท่องเที่ยวไทย - Home

ผู้เขียน หัวข้อ: Chill Out วันเดียว เที่ยวกรุงเทพฯ  (อ่าน 67778 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

admin

  • Unseen Tour Thailand
  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • กระทู้: 108
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
    • Unseen Tour Thailand
Chill Out วันเดียว เที่ยวกรุงเทพฯ
« เมื่อ: กรกฎาคม 08, 2016, 09:26:36 AM »

Permalink: Chill Out วันเดียว เที่ยวกรุงเทพฯ
ในกรุงเทพฯ มีที่เที่ยวสวยๆ น่าสนใจเพียบ โดยเฉพาะที่เที่ยวคุณภาพ ที่การันตีโดยรางวัลกินรี จาก ททท. อาทิ สยามนิรมิต, ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิลด์, พิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว และเยี่ยมชมพิพิธบางลำพู ได้เที่ยวเมืองกรุง ชื่นชมความเป็นไทย

เริ่มจาก “สยามนิรมิต”

ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม ประเภทแหล่งท่องเที่ยวนันทนาการเพื่อความบันเทิง พ.ศ. 2553, 2556 และ 2558สัมผัสบรรยากาศวิถีไทยใจกลางกรุงเทพฯ ด้วยโรงละครขนาด 2,000 ที่นั่ง ชมการแสดงระดับโลก นักแสดงกว่า 100 คน เครื่องประดับวิจิตรงดงามกว่า 500 ชุด ด้วยระบบ แสง เสียง และเทคนิคพิเศษ สุดมหัศจรรย์ ตื่นตา ตื่นใจเป็นเวทีที่ได้รับการบันทึกโดย “กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด” ว่ามีขนาดสูงใหญ่ที่สุดในโลกการแสดงทุกชุดยิ่งใหญ่ตระการตา และทรงคุณค่าทางศิลปวัฒนธรรมไทยการแสดงเริ่มเวลา 20.00 น. แต่จะเปิดให้บริการตั้งแต่ เวลา 17.00 น. เพื่อให้สามารถเข้าไปยังภัตตาคาร ทานบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ ชมความบันเทิงกลางแจ้ง และหมู่บ้านชนบทไทย ก่อนเริ่มการแสดงชมและเลือกซื้อสินค้าหัตถกรรมที่สวยงาม คัดสรรมาจากแหล่งต่างๆ ทั่วไทย จากร้านขายของที่ระลึกติดต่อสอบถาม

สยามนิรมิต
เยื้องศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ถนนเทียมร่วมมิตร ห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10320
เปิดทุกวัน เวลา 18.00-22.00 น.   การแสดงเริ่มเวลา 20.00 น.
จองบัตรได้ที่ 02-649-9222
www.siamniramit.com
ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิลด์ (SEA LIFE Bangkok Ocean World)
ได้รางวัลดีเด่น ประเภทแหล่งท่องเที่ยวนันทนาการ พ.ศ. 2553ตื่นตากับโลกใต้ทะเลขนาดใหญ่ ภายในศูนย์การค้าสยามพารากอน

เป็นอุทยานสัตว์น้ำมาตรฐานระดับโลกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ดื่มด่ำไปกับมุมมอง 360 องศา ภายในอุโมงค์ยักษ์ใต้ท้องทะเล เป็นอุโมงค์ใต้น้ำสุดอลังการที่ยาวที่สุดในประเทศไทย เหมือนได้เดินอยู่ในน้ำกับฝูงปลาใหญ่น้อย

มีฉากจำลอง พระอภัยมณี นางเงือกและผีเสื้อสมุทร ในวรรณคดี ที่บ่งบอกถึงความเป็นไทยไปทั่วโลกโซน “Shark Walk” ที่มีเพียงกระจกใสคั่นกลางระหว่างเรากับฉลามกว่า 5 สายพันธุ์ที่แหวกว่ายอยู่ด้านล่าง ทั้งสนุกและหวาดเสียว

โซน “Ice Adventure” พบกับความน่ารักของเพนกวิน Gentoo ที่เดินเตาะแตะ ในบรรยากาศหนาวเย็นเหมือนเราได้ยืนดูเพนกวินถึงขั้วโลกใต้

Ocean Feeding Boat

บริการล่องเรือท้องกระจกบางใส ชมปลาฉลาม ปลากระเบน และปลานานาพันธุ์แบบใกล้ชิด

โซนใต้ท้องทะเล มีให้ชมทั้งหมด 13 โซน แต่ละโซนความน่าสนใจแตกต่างกัน ทั้งสนุกและได้ความรู้ เที่ยวชมได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ ด้านในมีอาหาร ขนม และเครื่องดื่มให้บริการด้วยติดต่อสอบถาม

SEA LIFE Bangkok Ocean World
ชั้น B1-B2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน
ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวันเขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
โทร. 02-687-2000
www.sealifebangkok.com
www.facebook.com/SEALIFEBangkokOceanWorld
 “พิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว”
ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม ประเภทองค์กรสนับสนุนและส่งเสริมการท่องเที่ยว พ.ศ. 2549อยู่ใกล้กับภูเขาทอง และท่าเรือโดยสารคลองแสนแสบ (ท่าสะพานผ่านฟ้าฯ)เป็นพิพิธภัณฑ์พระมหากษัตริย์แห่งแรกของประเทศไทย โดยเช่าอาคารอนุรักษ์ 3 ชั้น ซึ่งเป็นอาคารเก่าแก่ สร้างในปลายรัชกาลที่ 5 ในอดีตเคยเป็นห้างยอนแซมป์สัน แอนด์ซัน จากประเทศอังกฤษภายในมี “ห้องมั่นคง” อยู่ใต้บันไดชั้นที่ 1 เป็นห้องสี่เหลี่ยม สันนิษฐานว่า มีอายุราว 103-127 ปีภายในพิพิธภัณฑ์มีห้องจัดแสดง ทั้งหมด 3 ชั้น แบ่งเป็นห้องจัดแสดงชั้น 1

นิทรรศการสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี พระบรมราชินีในรัชกาลที่ 7

เป็นครั้งแรกที่มีการจดทะเบียนสมรส ในพระราชพิธีอภิเษกสมรสตามธรรมเนียมตะวันตก ระหว่างสมเด็จเจ้าฟ้ากรมขุนศุโขทัยธรรมราชา (พระนามก่อนขึ้นครองราชย์) กับ หม่อมเจ้าหญิงรำไพพรรณี สวัสดิวัฒน์จัดแสดงเรื่องราว พระราชประวัติ พระราชจริยวัตร และพระราชกรณียกิจ ของสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณีตั้งแต่ทรงเสด็จพระราชสมภพ อภิเษกสมรส เสด็จประพาสทั้งในและต่างประเทศ และจัดแสดงวัตถุและสิ่งของส่วนพระองค์ห้องจัดแสดงชั้น 2

จัดแสดงพระราชประวัติพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ตั้งแต่เสด็จพระราชสมภพ จนถึงก่อนเสด็จขึ้นครองราชย์ และหลังทรงสละราชสมบัติ กระทั่งเสด็จสวรรคต ณ ประเทศอังกฤษห้องจัดแสดงชั้น 3

จัดแสดงเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ฉลองพระองค์ พระมาลา และฉลองพระบาท ในพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว

และพระราชกรณียกิจสำคัญด้านต่างๆ อาทิ การแก้ไขภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ แนวพระราชดำริเกี่ยวกับการปกครองในระบอบประชาธิปไตย นำเสนอในรูปแบบจอสัมผัสจัดแสดงแบบจำลองสะพานพระพุทธยอดฟ้า และปฐมบรมราชานุสรณ์ รวมถึงสิ่งของที่ระลึกต่างๆ ที่จัดทำขึ้นในพระราชพิธีฉลองพระนคร 150 ปีในส่วนของการเปลี่ยนแปลงการปกครอง พ.ศ. 2475 ทางพิพิธภัณฑ์ได้จัดแสดงภาพบุคคล เหตุการณ์ และเอกสารสำคัญ รวมถึงการจัดแสดงรัฐธรรมนูญฉบับถาวร ในรูปแบบมายาทัศน์ เพื่อให้ผู้ชมมองเห็นภาพทั้ง 3 มิติในเวลาเดียวกันศาลาเฉลิมกรุงจำลอง

จำลองบรรยากาศจากโรงภาพยนตร์ศาลาเฉลิมกรุง ซึ่งพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ ให้จัดสร้างขึ้น เนื่องในโอกาสฉลองพระนคร 150 ปีจัดฉายภาพยนตร์วันละ 2 รอบ เวลา 10.30 น. และ 14.30 น.จัดฉายภาพยนตร์ทรงถ่าย ภาพยนตร์เก่าร่วมรัชสมัย และภาพยนตร์สารคดี เกี่ยวกับการปกครองระบอบประชาธิปไตย อันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์และหาชมได้ยาก

กิจกรรมสนุกๆ ภายในพิพิธภัณฑ์ เด็กเล่นได้ ผู้ใหญ่เล่นดี เป็นงานศิลปะเล็กๆ ที่ให้ความรู้ด้านประชาธิปไตย การเมือง การปกครองวัน-เวลาให้บริการ
ทุกวัน (เว้นวันจันทร์ วันปีใหม่ และวันสงกรานต์)
เวลา 09.00 – 16.00 น.
(ไม่เสียค่าเข้าชม)ติดต่อสอบถาม

พิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว
เลขที่ 2 ถนนหลานหลวงแขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ 10100
โทร: 02-2803413-4
www.kpi2.kpi.ac.th/kingprajadhipokmuseum/
www.facebook.com/kingprajadhipokmuseum
“พิพิธบางลำพู” โดยกรมธนารักษ์

ตั้งอยู่บนถนนพระอาทิตย์ ด้านข้างสวนสันติชัยปราการ ปัจจุบัน เป็นอาคารไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในกรุงเทพมหานคร

จัดตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมพื้นที่ในชุมชนบางลำพู ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวบริเวณเกาะรัตนโกสินทร์ และศูนย์การเรียนรู้วัฒนธรรมชุมชน ที่มีอดีตอันยาวนานพิพิธภัณฑ์จัดออกเป็น 2 ส่วน คือ พิพิธภัณฑ์กรมธนารักษ์ และ นิทรรศการชุมชนบางลำพู

“นิทรรศการกรมธนารักษ์”

จัดแสดงประวัติความเป็นมา ภารกิจ และผลงานของกรมธนารักษ์ในทุกๆ ด้าน ถ่ายทอดด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ได้เรียนรู้ขั้นตอนการผลิตเหรียญกษาปณ์การจัดสรรดูแลที่ราชพัสดุ การจัดเก็บทรัพย์สินมีค่าของแผ่นดินในพระคลังมหาสมบัติ สำนักประเมินราคาทรัพย์สิน งานสำรวจกำแพงเมือง-คูเมือง ฯลฯ“นิทรรศการชุมชนบางลำพู”

ร่วมตามหาขุมทรัพย์ที่ซุกซ่อนอยู่ในพื้นที่ประวัติศาสตร์ โดยสืบค้นจากหลากเชื้อชาติ ย่านการค้า และวิถีชุมชน

บางลำพูในอดีต เป็นย่านความบันเทิงที่เฟื่องฟูที่สุดของพระนคร ศูนย์รวมมหรสพหลากแขนง แหล่งใหญ่ อาทิ โรงหนัง พระนครเซ็นเตอร์ ละครร้องแม่บุนนาค โรงลิเกหอมหวล ฯลฯมีรถรางวิ่งตัดผ่านใจกลางเมือง ถึง 2 สาย มีผู้คนมากหน้าหลายตาแวะเวียนมา ทำให้บรรยากาศคึกคักทั้งกลางวันและกลางคืน

"ย่านบางลำพู" เคยเป็นแหล่งท่องเที่ยวและย่านการค้าที่สำคัญควบคู่กับย่านเยาวราช มีการจำลองร้านค้าที่มีชื่อเสียงในอดีต อย่าง ร้านตั้งฮั่วเส็ง ร้านแก้วฟ้า กาแฟนันทิยา ฯลฯและเป็นแหล่งรวบรวมศิลปวัฒนธรรมของชาติไว้อย่างน่าอัศจรรย์ ชมของดีบางลำพู ที่ซุกซ่อนอยู่ในตรอก ซอกซอยต่างๆ ที่คนภายนอกไม่เคยรู้

เช่น บ้านดุริยประณีต งานช่างสิบหมู่ ศิลปะแทงหยวกกล้วย  เครื่องถมไทย การทำทองคำเปลว ช่างทำธง ร้านค้าใบลาน และขนมขึ้นชื่อ ข้าวต้มน้ำวุ้นจำลอง "ต้นลำพู" ที่ขึ้นอยู่ริมน้ำเป็นจำนวนมากในอดีต ในเวลากลางคืนต้นลำพูจะวาววับ ประดับด้วยแสงจากหิ่งห้อยนมัสการ “พระพุทธบางลำพูประชานาถ” ที่สมเด็จพระสังฆราชทรงประทานให้ชาวชุมชนบางลำพูมีส่วนของ “นิทรรศการหมุนเวียน”

เป็นนิทรรศการเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคล 82 พรรษาเปิดให้บริการทุกวัน (เว้นวันจันทร์)
เวลา 10.00-18.00 น.
เปิดรอบให้ชมเป็นรอบ ทุกๆ 30 นาที (รอบสุดท้ายเวลา 16.00 น.)อัตราค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ 100 บาท (ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ)
(เข้าชมฟรี) สำหรับ เด็ก นักเรียน นักศึกษา (ไม่เกินปริญญาตรี) ในเครื่องแบบหรือแสดงบัตร
พระภิกษุ สามเณร และนักบวช ผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) ผู้พิการติดต่อสอบถาม
พิพิธบางลำพู 
ถนนพระสุเมรุ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
โทร. 02-281-9828
www.facebook.com/pipitbanglamphu


ขอขอบคุณ ผู้สนับสนุนทริป Unseen Tour Thailand
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
ททท. กลุ่มสารสนเทศการตลาด
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 08, 2016, 09:46:58 AM โดย admin » 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4