เที่ยว 2 อุทยานฯ จ.ชัยภูมิ - บล็อกท่องเที่ยวไทย - ท่องเที่ยวไทย - Home

ผู้เขียน หัวข้อ: เที่ยว 2 อุทยานฯ จ.ชัยภูมิ  (อ่าน 113743 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

admin

  • Unseen Tour Thailand
  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • กระทู้: 108
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
    • Unseen Tour Thailand
เที่ยว 2 อุทยานฯ จ.ชัยภูมิ
« เมื่อ: สิงหาคม 29, 2016, 05:08:13 PM »

Permalink: เที่ยว 2 อุทยานฯ จ.ชัยภูมิ
“เล่นน้ำตก ชมป่าหิน ฟินดอกกระเจียว” Chill out Thailand2 ตามรอยเส้นทางกินรี ชวนไปเที่ยว 2 อุทยานแห่งชาติ ใกล้เคียงกัน คือ “น้ำตกตาดโตน” อุทยานแห่งชาติตาดโตน และ “ทุ่งดอกกระเจียว” อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ชมหินแปลกตามากมาย ตามจินตนาการ“น้ำตกตาดโตน” อยู่ในอุทยานแห่งชาติตาดโตน อ.เมือง จ.ชัยภูมิอุทยานแห่งชาติตาดโตน ได้รับรางวัลกินรี เป็นรางวัลยอดเยี่ยม ประเภทแหล่งท่องเที่ยว เมื่อปี พ.ศ. 2558, 2556 และ 2549 ซึ่งเป็นรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย อันทรงเกียรติ จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเป็นน้ำตกที่ไหลลดหลั่นเป็นชั้นมาตามลานหินกว้าง เรียกว่า “ตาด” สูงประมาณ 6 เมตร ยาวตามลำห้วย ด้านล่างน้ำตก มีธรรมชาติที่สวยงาม ประกอบด้วย แอ่งน้ำ ลำธาร โขดหินมีต้นไม้ใหญ่รอบๆ จำนวนมาก และพันธุ์ไม้ชนิดต่างๆ ขึ้นอย่างหนาแน่น ทำให้บรรยากาศร่มรื่นสามารถขึ้นไปเดินเล่นด้านบนน้ำตก ที่ยาวไปตามลำน้ำประมาณ 300 เมตร มีทิวทัศน์สวยงาม แต่ในฤดูฝนสายน้ำเชี่ยวกราก จึงควรใช้ความระมัดระวังปัจจุบัน อุทยานแห่งชาติตาดโตน ได้ปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณน้ำตก และพื้นที่บริการอื่นๆ ให้มีความสวยงาม ไว้บริการนักท่องเที่ยวได้รับรางวัล "สุดยอดส้วมแห่งปี 2557" จากกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุขมีกิจกรรมท่องเที่ยวมากมาย อาทิ

"เล่นน้ำตก" สามารถเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว และเล่นน้ำได้ตลอดทั้งปี"เดินป่าศึกษาธรรมชาติ" ในเส้นทางที่อุทยานฯ ได้จัดทำไว้ให้ บริเวณน้ำตกตาดโตน น้ำตกตาดฟ้า และน้ำตกผาเอียง"กางเต้นท์พักแรม" มีลานกางเต้นท์ ที่อุทยานฯ เตรียมสถานที่ให้กางเต้นท์ สำหรับนักท่องเที่ยวที่นิยมการพักแรมแบบใกล้ชิดธรรมชาติ"เข้าค่ายพักแรม" เพื่อการอนุรักษ์ สำหรับกลุ่มนักเรียนและนักศึกษา"นวดแผนไทย" มีบริการนวดผ่อนคลาย นวดคลายเครียด นวดแก้อาการ นวดฝ่าเท้า นวดศีรษะ ฯลฯ ให้บริการนักท่องเที่ยวบริเวณใกล้ๆ กับน้ำตกแวะทานอาหารกลางวัน เมนูข้าวเหนียว ส้มตำ น้ำตก ฯลฯ ที่  "ร้านตาดโตน กาแฟสด" ซึ่งเป็นร้านสวัสดิการอุทยานแห่งชาติตาดโตน บรรยากาศร่มรื่นเป็นห้องกระจกใส ท่ามกลางแมกไม้ติดต่อสอบถามและจองที่พัก ได้ที่
อุทยานแห่งชาติตาดโตน โทร. 044-853-333“ทุ่งดอกกระเจียว” อยู่ในอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ

เป็นดอกไม้ป่าที่สวยงาม ดอกสีชมพูสดใส ขึ้นเองตามธรรมชาติ เป็นทุ่งดอกไม้กว้างใหญ่ในฤดูฝน ช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคม ดอกกระเจียวนับพันนับหมื่นดอก จะชูช่ออวดสายตานักท่องเที่ยว ที่มาชมความสวยสดงดงาม ตระการตาไปทั่วทั้งผืนป่าเส้นทางศึกษาธรรมชาติ "ทุ่งดอกกระเจียว"

เป็นเส้นทางบนทางเดินยกระดับจากพื้นดิน เป็นวงล้อม ไม่ต้องเดินย้อนกลับมาทางเดิม รวมระยะทางเดินไป-กลับ ประมาณ 1,020 เมตร ใช้เวลาเดินทางตลอดเส้นทางประมาณ 30 นาทีเพื่อคงความสวยงามของทุ่งดอกกระเจียว ควรเดินในเส้นทางที่กำหนด และไม่ลงไปเหยียบย่ำดอกกระเจียวนอกเส้นทางเดินชื่นชมทัศนียภาพความงาม ของทุ่งดอกกระเจียว และป่าเต็งรัง ตามเส้นทางจะมีจุดชมวิวจำนวน 4 จุด และป้ายสื่อความหมายเพื่อให้ความรู้ในแต่ละจุดทุ่งดอกกระเจียว เป็นจุดที่มีโอโซน หรืออากาศที่ดีที่สุด อีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย ถ้าหลังฝนตกใหม่ๆ จะได้สัมผัสกับสายหมอกบางๆ ลมเย็นๆ และอากาศสดชื่น ท่ามกลางทุ่งดอกกระเจียวที่สวยงามในช่วง “เทศกาลท่องเที่ยว ดอกกระเจียวงาม” เดือนมิถุนายน-กันยายน จะมีรถบริการพาเที่ยวชมภายในอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม แวะให้ตามจุดท่องเที่ยวต่างๆ อาทิ“ผาสุดแผ่นดิน”

ดินแดน 3 ภาค อีสาน-กลาง-เหนือ เป็นจุดแบ่งระหว่างภาคกลาง จ.ลพบุรี และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.ชัยภูมิ ลักษณะเป็นแนวหน้าผา และชะง่อนหิน ในจุดที่สูงที่สุดของเทือกเขาพังเหยจึงเรียกจุดนี้ว่า “จุดชมวิวสุดแผ่นดิน” หรือ “ผาสุดแผ่นดิน” ในฤดูฝนจะมองเห็นทะเลหมอกสวยงาม อากาศเย็นสบายตลอดปีนักท่องเที่ยวนิยมขึ้นมาถ่ายรูปและสูดอากาศบริสุทธิ์ ที่มีโอโซนดีที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยทางเดินศึกษาธรรมชาติ "ลานหินงาม"

เป็นแหล่งที่มีโขดหินใหญ่ รูปร่างแปลก กระจายตัวอยู่เต็มลานหิน บนเนื้อที่กว่า 10 ไร่ เกิดจากการกัดเซาะของหินและเนื้อดิน ในลักษณะต่างๆ ดูแปลกตามีระยะทางเดินประมาณ 400 เมตร จัดอยู่ในระดับง่าย ความลาดชันน้อย ไช้เวลาในการเดินเพียง 30 นาทีเนื่องจากพื้นที่บริเวณนี้เป็นลานหิน มีต้นไม้ค่อนข้างน้อย อากาศจึงค่อนข้างร้อนจากแสงแดดในตอนกลางวัน จึงควรเตรียมอุปกรณ์กันแดด เช่น หมวก ร่ม หรือแว่นตากันแดด มาด้วย“หินฟีฟ่าเวิลด์คัพ”

เป็นหินประหลาด ลักษณะคล้ายถ้วยฟีฟ่า และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่รับการขนานนามว่าเป็น Unseen Thailand“มอหำตั้ง”

ประติมากรรมธรรมชาติ ที่มหัศจรรย์สุดๆ รูปร่างแปลกคล้ายอวัยวะเพศชาย ตั้งตระหง่านอยู่บนลานหินมีเรื่องเล่ากันสนุกๆ ว่า หากไปเที่ยวที่ “ผาหำหด” แล้วจะต้องมาที่ “มอหำตั้ง” เป็นแห่งสุดท้ายเพื่อแก้เคล็ด ก่อนเดินทางกลับและกลุ่มหินอื่นๆ กระจัดกระจายอยู่เต็มพื้นที่ ตามแต่จะจินตนาการ เช่น หินแม่ไก่ยักษ์ จานเรด้าร์ ปราสาท ช้างเอราวัณ หินถ้ำมอง ฯลฯติดต่อสอบถาม
อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม  โทร. 044-056141-2
ที่พักแนะนำ
"บ้านไร่อิงดอย" อยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิราคาห้องพัก ช่วงเทศกาลดอกกระเจียวปี 2559 วันธรรมดาน่าเที่ยว วันอาทิตย์-พฤหัสฯ รับส่วนลดสูงสุด 50% ทุกห้องพัก (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)มีมุมให้ถ่ายรูปเช็คอินหลายจุด และปลูกดอกกระเจียวไว้รอบๆ รีสอร์ท เพื่อสร้างบรรยากาศท่องเที่ยวดอกกระเจียวบาน

บ้านพักรูปทรงสวยงาม หลากสไตล์ ให้เลือกพักตามความชอบ มีทั้งแบบห้องพักคู่ และบ้านพักเป็นหลังสำหรับครอบครัวใหญ่ตัวอย่างห้องพักแบบบ้านหลังใหญ่ แบ่งเป็นห้องย่อยๆ หลายห้อง พร้อมโต๊ะอาหาร และมุมนั่งเล่น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

เมนูเด่นของ ร้านอาหารบ้านไร่อิงดอย คือ

“ราดหน้าสเต็ก”
ใช้หมูหมัก สไตล์เดียวกับทำสเต๊กหมู ราดหน้าบนเส้นหมี่กรอบ อร่อยต้องลอง“ยำปลาดอลลี่”บุฟเฟ่ต์มื้อเช้า เป็นเมนูง่ายๆ แต่อร่อย อย่างเช่น ไข่กระทะ ข้าวต้มหมูปั้น ขนมปังปิ้งเนยแยม ชา กาแฟติดต่อสอบถามและสำรองห้องพัก

บ้านไร่อิงดอย 224 ม.9 ถ.โคกกระเบื้อง ต.บ้านไร่ อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ 36230
โทร. 089-123-3223 , 087-868-3223
www.baanraiingdoi.netขอขอบคุณ ผู้สนับสนุนทริป Unseen Tour Thailand

โครงการ Chill Out Thailand2 ตามรอยรางวัลกินรี
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ททท. กลุ่มสารสนเทศการตลาด


   

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 29, 2016, 05:21:31 PM โดย admin » 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4