Chill Out @อัมพวา จ.สมุทรสงคราม - บล็อกท่องเที่ยวไทย - ท่องเที่ยวไทย - Home

ผู้เขียน หัวข้อ: Chill Out @อัมพวา จ.สมุทรสงคราม  (อ่าน 35123 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

admin

  • Unseen Tour Thailand
  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • กระทู้: 108
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
    • Unseen Tour Thailand
Chill Out @อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
« เมื่อ: สิงหาคม 20, 2015, 03:31:12 PM »

Permalink: Chill Out @อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม เที่ยวได้ทั้งวัน ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ไล่เรียงมาตั้งแต่ ช่วงเช้าไปเที่ยว “ตลาดน้ำท่าคา” หาของกินอร่อยๆ นั่งเรือพายชมสวน ช่วงบ่ายลงเรือนวดแผนไทย “หัตถาธารา” ล่องแม่น้ำแม่กลอง ช่วงเย็นไปเดินเล่นชิลชิล ที่ “ตลาดน้ำอัมพวา” ชมพระอาทิตย์ตกล่องเรือชมหิ่งห้อย แล้วค่อยกลับออกเดินทางแต่เช้าหน่อย เพื่อจะได้เที่ยวเต็มอิ่ม

แวะที่แรก “ตลาดน้ำท่าคา” ตลาดน้ำยามเช้า ที่เปิดตั้งแต่ เวลา 06.00 – 14.00 น.   ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ วันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ วันสงกรานต์และทุกวันขึ้นและแรม 2 ค่ำ 7 ค่ำ 12 ค่ำ ตามธรรมเนียมที่เคยนัดกันมาแต่เดิม ของพ่อค้าแม่ค้าเพื่อแลกเปลี่ยนซื้อขายสินค้าระหว่างกันซึ่งภายหลังนักท่องเที่ยวให้ความสนใจ จึงได้เพิ่มเวลาเปิดตลาดเป็นทุกวันเสาร์-อาทิตย์ด้วย

ของกินที่มาแล้วไม่ควรพลาด ที่อยากจะแนะนำมากๆ คือ “มะพร้าวน้ำหอม” คอนเฟิร์มว่าอร่อยจริง สดใหม่จากสวน เนื้อมะพร้าวนุ่ม ไม่แข็ง น้ำพร้าวแบบเต็มๆ ลูก ผ่าให้กินกันสดๆ ราคาถูกเพียงลูกละ 10 – 15 บาทเท่านั้นเอง
ไอเดียเก๋ไก๋ แม่ค้าเฉาะเปลือกมะพร้าวเอามาทำให้ช้อนแบบธรรมชาติ นักท่องเที่ยวชอบมากเป็นตลาดวิถีไทย ที่ยังคงดำเนินชีวิตแบบเรียบง่าย พอเพียง และสินค้าที่นำมาขาย ก็นำมาจากท้องถิ่น พืชผักผลไม้ สดๆ จากสวน ขนมสูตรดั้งเดิม อร่อย และราคาไม่แพงหรือจะล่องเรือพาย ชมสวนมะพร้าว และสวนผลไม้ก็มีบริการเป็นรอบๆ ละ ไม่เกิน 5 คน ครบแล้วก็ออกเรือเลยท้ายตลาดยังมีร้านกาแฟน่ารักๆ คือ “ร้านนิทานคำกลอน2” อยู่ท่ามกลางดงมะพร้าว ให้นั่งชิลชิล จิบกาแฟ ลมพัดเอื่อยๆ ริมน้ำ มีเครื่องดื่มแสนอร่อยให้เลือกหลากหลายเมนู มีมุมนั่งเล่นและมุมถ่ายรูปสวยๆ สไตล์ย้อนยุคแบบชนบท

นอกจากเป็นร้านกาแฟแล้ว ที่นี่ยังมีที่พักไว้บริการนักท่องเที่ยวที่ติดใจบรรยากาศ ยังไม่อยากกลับ ก็สามารถพักค้างคืนได้ ติดต่อ โทร. 098-281-3642เมื่อเดินเล่น ทั้งชิมและช้อป จนรู้สึกเมื่อยเนื้อเมื่อยตัว อยากจะนวด ที่อัมพวาก็มีเรือนวด (นวดไทยแผนโบราณ) ให้บริการนวดไปชมวิวแม่น้ำแม่กลองไป เพลินจนอาจจะหลับไปเลย“หัตถาธารา” บริการล่องเรือนวดฝ่าเท้า แห่งเดียวในอัมพวา เป็นร้านนวดไทยอยู่ในตลาดน้ำอัมพวา  มีบริการวันละ 2 รอบ ในวันเสาร์-อาทิตย์ คือ รอบ 18.00-19.30 น. และรอบ 19.30-21.00 น. ราคาคนละ 350 บาทหรือใครไม่อยากรอและไปเที่ยวกันหลายๆ คน สามารถเหมาเรือออกไปได้ ในสนนราคา เที่ยวละ 3,500 บาท  หรือถ้ามาเที่ยวในวันธรรมดาจะมีแต่แบบเหมาเรือเท่านั้นบนเรือยังมีขนมและน้ำผลไม้ให้บริการนักท่องเที่ยวฟรีอีกด้วย
สนใจสอบถาม โทร. 034-767-695, 089-672-0205นวดเสร็จแล้ว เรือมาส่งที่ท่าน้ำหน้าร้าน ก็ไปเดินเล่นช้อปปิ้งต่อได้เลย ที่ “ตลาดน้ำอัมพวา”
ตลาดน้ำยามเย็นที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ที่ไม่เคยเงียบเหงาจากนักท่องเที่ยว ที่แวะเวียนมาเที่ยวกันทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ไม่ขาดสาย และจะยิ่งแน่นขนัดขึ้นไปเรื่อยๆ
ตลาดน้ำอัมพวา เปิดทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ตั้งแต่ช่วงบ่ายจนพรบค่ำที่ “ตลาดน้ำอัมพวา” ยิ่งเย็น ยิ่งค่ำ คนยิ่งเยอะ และบรรยากาศจะสวยงามมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อพระอาทิตย์ตก ไฟที่ประดับประดาตามเรือขายของและริมฝั่งน้ำทั้ง 2 ข้าง สวยงามคึกคักดูมีมิติที่แปลกตาร้านรวงริมน้ำตกแต่งกันอย่างสวยงาม ดึงดูดลูกค้า มีสไตล์น่านั่งทุกร้าน บางร้านดูหรูหรา ใครเห็นก็ต้องหันมามองในความแตกต่างสะดุดตา  บางร้านก็จัดแบบย้อนยุค ทำให้หวนคิดถึงสมัยเด็กๆ“ตลาดน้ำอัมพวา” มีอาหารและขนมที่เป็นเอกลักษณ์ ต้องห้ามพลาด ชวนชิมหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ไอศครีมโฮมเมด รสมะยมราดท้อปปิ้งพริกเกลือรสเข้ม  ไอศครีมรสมะม่วงราดน้ำปลาหวาน แปลกแต่อร่อยขนมเปี๊ยะเก่าแก่ดั้งเดิมที่ทำขายมานานถึง 4 รุ่นแล้ว ขายมานานเกิน 40 ปี ใครมาเที่ยว “ตลาดน้ำอัมพวา” ก็ต้องแวะเวียนมาชิมขนมเปี๊ยะรสชาติอร่อยที่หาชิมที่ไหนไม่ได้ มีหลายไส้ให้เลือกสรร“ตลาดน้ำอัมพวา” ยังขึ้อชื่อเรื่องอาหารทะเลสดๆ ปิ้งย่างให้ได้ลิ้มลอง อย่าง ปลาหมึกย่าง กุ้ง หอย ปู ปลา เผาให้กินกันสดๆ รสเลิศ และปลาทู “หน้างอ คอหัก” ที่ขาดไม่ได้นอกจากของกิน ยังมีของกระจุกกระจิกให้เลือกซื้ออีกเยอะ ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ ถูกใจสาวๆ กิ๊ฟช้อปน่ารักๆ มีดีไซน์ เป็นของฝากของที่ระลึก เห็นแล้วคงอดใจไม่ไหว ต้องขนซื้อกลับบ้านกันไปอีกเพียบฟังเพลงเก่าย้อนยุคที่เปิดคลอเบาๆ ให้ได้ยินทั่วทั้งตลาด อากาศเย็นสบายริมน้ำ ทำให้เดินเล่นเพลิดเพลินไม่เหน็ดเหนื่อยหรือจะนั่งเรือไปชมหิ่งห้อยยามค่ำคืน ก็จองตั๋วเรือไว้เลย เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของการมาเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา ที่ต้องห้าม...พลาดมาเที่ยวที่อัมพวา มีข้อดีคือใกล้กรุงเทพฯ สามารถมาเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับ หรือจะพักค้างคืน  ตอนเช้าตื่นมาตักบาตรพระทางน้ำ ก่อนกลับบ้าน เพื่อเป็นศิริมงคล ก็มีโรงแรม รีสอร์ท โฮมสเตย์ให้เลือกมากมาย แต่ละแห่งสวยงามมีสไตล์ น่ารัก น่าพัก ทั้งนั้น


แนะนำที่พักชิลริมน้ำ:


cr: www.nopparatgarden.com

“สวนนพรัตน์” รีสอร์ทริมแม่น้ำแม่กลอง บรรยากาศเรียบง่าย อยู่ห่างจากตลาดน้ำอัมพวาเพียง 2 กม.ทางรีสอร์ทมีบริการเรือท่องเที่ยว ไหว้พระ เที่ยวตลาดน้ำอัมพวา และชมหิ่งห้อย  ทุกวันเสาร์ เวลา 17.30 - 20.30 น. และมีจักรยานให้เช่า ปั่นชมสวนผลไม้ ท่องเที่ยวรอบๆ บริเวณรีสอร์ท   โทร. 084-088-3414, 081-923-2186, 081-935-8573
www.nopparatgarden.com


แนะนำร้านอร่อยอัมพวา:

“ร้านน้องอุ้มอาหารทะเล" อาหารรสชาติจัดจ้านสูตรดั้งเดิมของชาวแม่กลอง โดยเฉพาะเมนูปลาทูแม่กลอง หน้างอคอหัก ไม่ว่าจะเป็นต้มส้มปลาทู ปลาทูซาเตี๊ยะหรือแม้แต่ปลาทูทอด น้ำพริกกะปิก็ยังอร่อย ร้านอาหารอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง มีที่นั่งเยอะ กว้างขวาง แต่ช่วงเที่ยงคนจะเยอะ ควรมาเร็วหน่อย  ร้านเปิดเวลา 09.00-21.00 น.  อยู่ที่ ถ.สมุทรสงคราม-บางแพ  โทร.0 3475 1977
 
ขอขอบคุณผู้สนับสนุนทริป Unseen Tour Thailand
 
ททท. โดยกลุ่มสารสนเทศการตลาด
ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม
ททท. สำนักงานเพชรบุรี
facebook: Amazing Thailand
Youtube:  Amazing Thailand
www.youtube.com/thailand


 

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 20, 2015, 04:42:51 PM โดย admin » 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4