เที่ยวทะเลกระบี่ Green Season - บล็อกท่องเที่ยวไทย - ท่องเที่ยวไทย - Home

ผู้เขียน หัวข้อ: เที่ยวทะเลกระบี่ Green Season  (อ่าน 14284 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

admin

  • Unseen Tour Thailand
  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • กระทู้: 108
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
    • Unseen Tour Thailand
เที่ยวทะเลกระบี่ Green Season
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2015, 07:44:41 PM »

Permalink: เที่ยวทะเลกระบี่ Green Season
กระบี่...ทะเลสวยใส ติดอันดับโลก ท่องเที่ยวได้ทุกฤดู ครบทุกรส มีทั้ง Unseen ทะเลแหวก ถ่ายรูปเกาะไก่ ดำน้ำเกาะสี่ ถ้ำพระนาง พายเรือคายัค และชมพระอาทิตย์ตกที่หาดทับแขก ข้อดีของการมาเที่ยวฤดูฝน Green Season คือ อากาศเย็นสบาย ชุ่มชื่นเขียวชอุ่ม นักท่องเที่ยวไม่พลุกพล่าน และที่พักราคาถูกด้วยเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยว ในกิจกรรม Unseen EGAT “Power of Clean” พลังสะอาดชาร์จความสุข @กระบี่ ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวกระบี่ ในช่วง Green Seasonฤดูฝน ที่กระบี่ ฝนไม่ได้ตกทุกวัน แต่จะตกๆ หยุดๆ สลับกันไป ไม่หนักมาก ทำให้มีเวลาท่องเที่ยวได้ทั้งวัน บางวันก็อากาศดี น่าท่องเที่ยวการเดินทางท่องทะเลกระบี่ เริ่มที่ “ท่าเรือหาดนพรัตน์” โดยเรือ Speed Boatนำเที่ยว  "หาดถ้ำพระนาง" ชาดหาดที่มีเขาล้อมรอบ เป็นหน้าผาหินปูน เหมาะกับการปีนเขา และโพรงถ้ำด้านหน้าหาด ที่มีหินงอกหินย้อยลงมาดูสวยงามแปลกตาถ้ำที่อยู่ริมชายหาด เรียกว่า "ถ้ำพระนาง" เป็นถ้ำศักดิ์สิทธิ์ ที่ชาวเรือและคนทั่วไป มากราบสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล และมักมีผู้มาบนบานศาลกล่าว เมื่อได้สมดังใจก็จะนำปลัดขิกมาแก้บน ซึ่งมีหลากหลายขนาดเมื่อมากระบี่ ที่เที่ยวที่ห้าม...พลาด เพราะเป็น Unseen in Thailand อีกแห่งหนึ่ง คือ
“ทะเลแหวก” ปรากฏการณ์ธรรมชาติ เมื่อน้ำทะเลลด ทำให้เกิดเป็นทางเดินเชื่อม 3 เกาะเข้าด้วยกัน ประกอบด้วย เกาะไก่ เกาะทับ และเกาะหม้อ เปรียบเสมือนเราได้เดินเล่นบนสันทรายกลางทะเล

ทะเลแหวก อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ถ้ามาเที่ยววันธรรมดา อุทยานฯ ลดราคา 50% ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธันวาคม 2558

“เกาะไก่” เกาะหินปูนที่ถูกทั้งลมและฝนกัดกร่อน จนเกิดเป็นรูปทรง เหมือนไก่ขนาดยักษ์อยู่กลางทะเล เรือจะจอดแวะให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปคู่กับเกาะไก่เรือจอดแวะให้ดำน้ำ ที่ "เกาะสี่" เกาะหินปูนกลางทะเล เป็นจุดดำน้ำดูปลาและปะการังสวยงาม ชมฝูงปลาเสือที่มีมากมาย ปูทะเล หอยเม่น และปลานกแก้วสีสันสวยงาม


ภาพ: ชายคาตะวัน  www.facebook.com/Chaicatawan

รับประทานอาหารริมทะเลที่เกาะไก่ บริเวณทะเลแหวก มีร้านอาหารสวัสดิการของอุทยานฯ และห้องน้ำสะอาด ให้บริการนักท่องเที่ยวออกเดินทางต่อไปยัง "อ่าวท่าเลน" เพื่อพายเรือคายัค ชมแนวป่าโกงกางอันอุดมสมบูรณ์สวยงามและแปลกตา ชมช่องแคบแคนย่อนที่สวยงาม และหน้าผาหิน ตลอดเส้นทางพายเรือคายัค ผ่านลากูนน้อยใหญ่ต่างๆ มากมาย

โดยมีเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญการของ “ซีคคายัค กระบี่” สอนการพายเรือคายัค และซักซ้อมก่อนลงน้ำชมภูมิทัศน์อันสวยงาม ระหว่างเส้นทางการพายเรือคายัค ในฤดูฝนมีสายหมอกจับยอดเขาเหมือนในฤดูหนาวจบทริปพายเรือคายัค เดินทางกลับโรงแรมที่พัก “อัญญาวี ทับแขก บีซ รีสอร์ท” บริเวณชายหาดหน้าโรงแรม เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่ “หาดทับแขก” ที่มีแสงสียามเย็นที่งดงามมาก จึงควรกลับถึงที่พักก่อนพระอาทิตย์ตก
cr: anyaveetubkaekbeachresort.comขอขอบคุณ  การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)
ผู้สนับสนุนทริป Unseen Tour Thailand


   
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 07, 2015, 08:00:08 PM โดย admin » 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4