“เขตทหารน่าเที่ยว” จ.นครนายก - บล็อกท่องเที่ยวไทย - ท่องเที่ยวไทย - Home

ผู้เขียน หัวข้อ: “เขตทหารน่าเที่ยว” จ.นครนายก  (อ่าน 57402 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

admin

  • Unseen Tour Thailand
  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • กระทู้: 108
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
    • Unseen Tour Thailand

Permalink: “เขตทหารน่าเที่ยว” จ.นครนายก
ที่ โรงเรียนนายร้อย จปร. เปิดให้ประชาชนทั่วไป เที่ยวชมและทำกิจกรรมตื่นเต้นท้าท้าย  ได้แก่ ยิงปืนจริง บีบีกัน เพ้นบอล ยิงธนู โดดหอ เลื่อนข้ามลำน้ำ ขับรถ ATV หรือ กิจกรรมเบาๆ อย่าง ขี่จักรยานท่องเที่ยว พายเรือคายัค ชมพิพิธภัณฑ์ มีครบทุกอย่าง เที่ยวได้ทั้งวัน ไม่มีเบื่อด้วยพื้นที่ภายใน โรงเรียนนายร้อย จปร. ที่ใหญ่โตกว้างขวาง อยู่ท่ามกลางธรรมชาติขุนเขา บรรยากาศดี จึงเหมาะแก่การท่องเที่ยว และทำกิจกรรมผจญภัยต่างๆ ดังนั้น จึงมีสำนักงานการท่องเที่ยวโดยเฉพาะ ไว้ให้บริการนักท่องเที่ยวด้วยเริ่มต้นกิจกรรมตื่นเต้นกันที่“สนามยิงปืน รร.จปร.” มีทั้ง “ยิงปืนสั้น่” และ”ยิงปืนยาว” ให้เลือกยิงตามความพอใจ มีครูฝึกสอนยิงปืนอยู่ข้างๆ ตลอด

สนนราคากระสุนและอุปกรณ์สนามยิงปืนที่ได้มาตรฐานและปลอดภัย มีอุปกรณ์ป้องกันเสียงดัง ให้หยิบใช้ สำหรับผู้ยิงปืน และผู้ติดตาม

"สนามยิงธนู"  ช่วยฝึกสมาธิ ทายความแม่นยำ และเพิ่มพลังความเชื่อมั่น"สนามยิงปืน บีบีกัน และ เพ้นบอล" มีชุดทหารให้ใส่ และอุปกรณ์ยิงปืนครบมือ ขอบอกว่าสนามนี้มันส์มากๆหรือจะปั่นจักรยานเล่นชิลๆ ภายในโรงเรียนนายร้อย จปร. ที่มีพื้นที่กว้างขวาง ท่ามกลางธรรมชาติ เหมาะกับการปั่นกิจกรรมทางน้ำ

จุดลงพายเรือคายัค และจักรยานน้ำมีอุปกรณ์ชูชีพพร้อม“เลื่อนข้ามลำน้ำ” ท้าทายความเสียว และความสูง ด้วยการโดดลวดสลิงจากบนหอสูงนี่เป็นเพียงบางส่วนของกิจกรรมในเขตทหาร ของโรงเรียนนายร้อย จปร. เท่านั้น

ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย ทั้ง การฝึกดำรงชีพในป่า เดินป่าผจญภัย มีให้เลือกหลายแบบ บางกิจกรรมอาจต้องติดต่อล่วงหน้า และมีจัดแบบหมู่คณะด้วยสนใจสอบถามเพิ่มเติม
สำนักการท่องเที่ยวโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า
โทร. 037-393-185
www.crma.ac.thชม “พิพิธภัณฑ์ รร.จปร. ”

อาคาร จปร. 100 ปี อนุสรณ์สถานแห่งเกียรติประวัติ สร้างขึ้นเพื่อเป็นพระบรมราชานุสรณ์แห่งพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว องค์พระผู้พระราชทานกำเนิดโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า และจัดแสดงเกียรติประวัติศิษย์เก่า ที่ได้สร้างคุณงามความดี และเสียสละเพื่อประเทศชาติอาคารจัดแสดงมีทั้งหมด 3 ชั้น มีห้องฉายสไลด์มัลติวิชั่น ให้ชมประวัติโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้าพระบรมรูปหล่อหุ่นเรซินรัชกาลที่ 5 ในฉลองพระองค์ชุดจอมพลทหารบก พร้อมพระราชประวัติย่อ และธงโบราณ ธงชัยเฉลิมพลการจัดแสดงประวัติศิษย์เก่าดีเด่นด้านการเมือง ประวัติศิษย์เก่าที่เป็นวีรบุรุษในสมรภูมิรวมเครื่องแต่งกายนักเรียนนายร้อยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเครื่องแบบทหารนานาชาติของใช้ส่วนพระองค์ในรัชกาลที่ 5 ถึง รัชกาลปัจจุบัน ที่เกี่ยวข้องกับโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้ามุมจัดแสดงอาวุธโบราณ และตู้จัดแสดงวัตถุพิพิธภัณฑ์ อันทรงคุณค่าอื่นๆ อีกมากมายพิพิธภัณฑ์ รร.จปร.
เปิดทุกวัน เวลา 08.00-16.00 น.
ติดต่อสอบถาม
โทร. 037-393010-4 ต่อ 62745, 62390
ร้านอาหารแนะนำ

ร้าน "ไก่ย่าง ดี-ดี" ขายส้มตำ ไก่ย่างเมนูเด่น คือ “ไก่ย่าง” ดูจากจำนวนไก่ที่ย่าง ก็พอจะเดาออกว่ามีลูกค้าเยอะขนาดไหนการันตีความอร่อย โดยรายการ "ครัวคุณต๋อย" และเหล่าคนดัง เซเลบ ดารา ที่เคยมาลิ้มลองเมนูอื่นๆ ก็อร่อยแซ่บไม่แพ้กัน เช่นส้มตำปลาร้าหมูกรอบตำถั่วหมูกรอบปลาช่อนเผาเกลือ"ไก่ย่าง ดี-ดี" อยู่หน้าวัดโยธี ก่อนถึงโรงเรียนนายร้อย จปร.
เปิดเวลา 10.00-16.00 น.ขอขอบคุณผู้สนับสนุนทริป Unseen Tour Thailand
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กองภาคตะวันออก และสำนักงานนครนายก
โทร. 037-312282, 037-312284
หรือ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย
www.traveleastthailand.org


   
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 30, 2016, 01:03:05 PM โดย admin » 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4